Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Trong những năm gần đây, Việt Nam ngày càng có nhiều sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Và theo thống kê, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Các ngành hàng có sản lượng xuất khẩu lớn ra nước ngoài là cà phê, gạo, trái cây, nông sản, máy móc thiết bị phụ tùng… Và để bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường biển hay máy bay được tốt nhất thì cần phải có thùng carton chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn.

Nhu cầu về thùng carton đóng hàng xuất khẩu cũng tăng lên nhanh chóng. Đã có rất nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất thùng giấy carton ra đời và góp phần hỗ trợ quá trình đưa hàng hóa trong nước ra nước ngoài.

Các đặc điểm của thùng carton xuất khẩu là gì?

Nhắc đến thùng carton, chúng ta sẽ hình dung đến những chiếc hộp có không gian 3 chiều, được làm từ bìa cứng với nhiều độ dày mỏng khác nhau. Màu sắc phổ biến của những thùng hàng đó là vàng, trắng… Vậy thùng carton xuất khẩu có đặc điểm gì khác so với thùng carton thông thường vận chuyển trong nước?Các đặc điểm của thùng carton xuất khẩu là gì?

Hàng hóa xuất khẩu thường phải trải qua một hành trình rất dài. Vì vậy, thùng carton cần đáp ứng những tiêu chí khắt khe để đảm bảo chất lượng hàng hóa được tốt nhất. Vì vậy, loại thùng carton dành cho ngành xuất khẩu cần phải thật tốt và có những đặc điểm chung sau:

 • Giấy bền, cứng, chắc và dai
 • Chống thấm và chống ẩm tốt
 • Là loại thùng có 3, 5 hoặc 7 lớp
 • Ngoài ra, tùy theo sản phẩm bên trong mà các loại thùng carton xuất khẩu sẽ có kết cấu khác nhau.

Xem thêm kênh Youtube Bao bì Thành Tâm

Đóng thùng carton xuất khẩu sang Mỹ

Như đã đề cập ở phần đầu, Mỹ là thị trường có lượng hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, muốn xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ hay Châu Âu, ngoài chất lượng sản phẩm tốt, bạn cần quan tâm đến tiêu chuẩn đóng thùng.

Điều mà các doanh nghiệp, công ty cần quan tâm không chỉ là tìm đối tác tiêu thụ hàng hóa xuất khẩu mà còn cần nắm rõ những quy định chặt chẽ về quy trình đóng gói hàng hóa. Để thâm nhập thị trường Mỹ và EU cần hiểu khái niệm RoHS. Từ này có nghĩa là hạn chế vật liệu nguy hiểm.

Pháp luật Mỹ và châu Âu quy định 6 loại chất đặc biệt nguy hiểm với môi trường, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Cụ thể đó là:

 • Cadmi (Cd),
 • Các hợp chất brom như: PBDEs (ETE diphenyl polybrominated) PBBs (biphenyls polybrominated)
 •  Thủy ngân (Hg),
 • Chì (Pb)
 • Crom hóa trị 6

Như vậy, để bán hàng vào thị trường Mỹ hay EU, sản phẩm cần được đăng ký logo đạt tiêu chuẩn RoHS.

Và thùng carton cũng cần được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu và Châu Mỹ. Nếu có một trong các chất cấm trên thì phải thay thế bằng nguyên liệu, vật liệu khác. Ở phần lớn Việt Nam, nguyên liệu làm đai thùng chiếm 60% thiếc và 40% chì. Điều này không ảnh hưởng đến vận tải nội địa, nhưng cần nghiên cứu nguyên liệu thay thế khác nếu muốn xuất hàng sang Mỹ, EU.

Đóng thùng carton xuất khẩu sang Nhật Bản

Bên cạnh Mỹ, Nhật Bản cũng là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng và thách thức đối với các sản phẩm của Việt Nam. Hàng hóa Việt Nam khi xuất khẩu sang các thị trường có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản cần yêu cầu cao về chất lượng, bao bì đẹp, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh. Như vậy, bao bì carton xuất khẩu sang Nhật Bản không chỉ đạt tiêu chuẩn mà còn cần phải có đầy đủ thông tin, mẫu mã in ấn rõ ràng.

Cụ thể, thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật Bản cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Chất liệu giấy tốt, chịu được va đập mạnh khi vận chuyển
 • Bản in sắc nét, màu sắc trung thực, đầy đủ thông tin
 • Thông tin sản phẩm in trên thùng cần chính xác

Quy định về kích thước thùng hàng xuất khẩu theo máy bay

Khi có nhu cầu ký gửi, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, khách hàng cần chuẩn bị những thùng carton có kích thước phù hợp. Nguyên nhân là do các quy định về ký gửi, vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thường khá khắt khe.

Đầu tiên bạn cần biết những hàng cấm, không được phép vận chuyển bằng đường hàng không

Thứ hai là chú ý đến kích thước của thùng hàng trên máy bayQuy định về kích thước thùng hàng xuất khẩu theo máy bay

Tại sao bạn nên quan tâm đến kích thước của thùng carton xuất khẩu?

 • Thùng carton đúng kích cỡ sẽ đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi nhất
 • Giúp bảo quản, giữ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển
 • Không tính thêm phí nếu vượt quá tiêu chuẩn
 • Giúp quá trình hoàn tất thủ tục chuyến bay diễn ra nhanh chóng và không gặp bất kỳ trở ngại nào
 • Kích thước thùng máy bay

Theo quy định mới cập nhật, kích thước thùng carton hàng không cần đảm bảo các kích thước sau:

 • Hàng nhẹ: 60x40x40 3 lớp
 • Loại hàng nặng: 60x40x40 5 lớp

Kích thước vạch trên áp dụng cho hàng hóa có khối lượng từ 20-30kg.

Quy định về cách đóng thùng carton xuất khẩu đi nước ngoài

Không chỉ cần quan tâm đến kích thước, trọng lượng mà người gửi hàng còn cần nắm rõ một số quy định về cách đóng gói hàng hóa dưới đây:

 • Những vật dụng nằm trong danh mục cấm: Có thể ở Việt Nam chúng hoàn toàn “bình thường”, nhưng khi lên máy bay hoặc đến một số quốc gia, chúng trở nên nguy hiểm và bị liệt vào danh sách cấm. Đó là: thực phẩm nặng mùi, bếp ga di động, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%, khí nén, chất oxy hóa, bật lửa, v.v. Những mặt hàng trên nên được loại bỏ và không nên cố gắng vận chuyển. . Nếu phát hiện hàng hóa bên trong thùng carton có chứa một trong những mặt hàng bị cấm, hãng sẽ không chấp nhận làm thủ tục.
 • Hàng dễ vỡ: Đồ sành sứ, thủy tinh rất dễ vỡ khi có tác động nhẹ nên cần được đóng gói cẩn thận. Không chỉ lựa chọn thùng carton có độ dày cần thiết, người đóng gói còn cần chèn các vật mềm như giấy báo, xốp để bọc xung quanh sản phẩm. Ngoài ra, hãy đánh dấu mặt hàng dễ vỡ ở bên ngoài thùng carton. Có như vậy nhân viên vận tải mới có thể “vui vẻ” và tránh được tình trạng hàng hóa bị đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Đối với hàng chất lỏng: Các loại mỹ phẩm dạng lỏng như dầu gội, serum cũng cần được đóng gói cẩn thận với hộp carton đựng mỹ phẩm

Thùng carton đóng gói- một vài mặt hàng tiêu biểu

Như đã nói ở trên, đặc tính chung của thùng carton xuất khẩu là cứng, dai và chống thấm tốt. Thông thường thùng carton sẽ có thùng giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Dưới đây là một số mẫu thiết kế thùng carton xuất khẩu cho các ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam.

Thùng carton đựng trái cây, nông sản xuất khẩu

Đặc thù của ngành trái cây và nông sản là tươi lâu và mau hư. Vì vậy, khâu bảo quản khi vận chuyển mặt hàng này cần được chú trọng. Doanh nghiệp cần quan tâm đến chất lượng giấy của thùng carton có đáp ứng được các tiêu chí như độ cứng, dai, hút ẩm hay không? Chưa hết, cần phân tích, sắp xếp và phân bổ các lớp giấy cho mặt trong và mặt ngoài của hộp, nên sử dụng giấy gợn sóng lớn hay nhỏ, đặt ở vị trí hợp lý nhất.

Những năm gần đây, trái cây, nông sản Việt Nam đã khiến người dân Việt Nam rất tự hào khi được xuất khẩu sang nhiều nước và rất được ưa chuộng. Chưa kể các loại trái cây Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài là: xoài, vải, chôm chôm, nhãn, thanh long, vú sữa…

Thùng carton xuất khẩu ngành thủy sản

Sở hữu đường bờ biển dài đã giúp Việt Nam luôn đứng đầu về xuất khẩu thủy sản. Và, thùng carton để đóng gói sản phẩm này cần được cán màng để chống thấm.

Ngành nội thất, bàn ghế mây

Ngành thủ công mỹ nghệ sản phẩm từ gỗ, mây tre đan cũng được coi là thế mạnh của Việt Nam. Vì vậy, mặt hàng này thường xuyên được xuất khẩu sang nhiều nước có nền kinh tế phát triển. Với ngành này thùng carton cần chú ý đến màu sắc in trên thùng. Đặc biệt, nếu xuất khẩu sang Nhật Bản – một quốc gia rất khắt khe về in ấn thì thùng carton lại càng phải được quan tâm nhiều hơn. Chất lượng độ cứng của giấy đối với sản phẩm đồ gỗ không cần quan tâm nhiều vì bản thân đồ gỗ đã có khả năng chịu lực rồi.

Thùng carton ngành may mặc

Việt Nam nổi tiếng với ngành dệt và các sản phẩm dệt thủ công luôn được khách hàng nước ngoài ưa chuộng. Đây cũng là mặt hàng được xuất khẩu nhiều. Thùng carton đóng hàng dệt may xuất khẩu cần chú ý đến hình thức cũng như độ chống thấm để không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bên trong.

Còn rất nhiều mặt hàng xuất khẩu khác của Việt Nam có cơ hội tiếp cận khách hàng nước ngoài. Ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, việc hàng hóa được đóng gói bao bì đẹp, bắt mắt, gọn gàng cũng là một điểm cộng giúp các đối tác nước ngoài tiếp tục ký kết hợp đồng, hợp tác lâu dài hơn.

Địa chỉ bán thùng carton đi Mỹ, thùng carton xuất khẩu uy tín

Tầm quan trọng của thùng giấy xuất khẩu, thùng carton xuất khẩu là không thể phủ nhận. Do đó, nhu cầu mua thùng carton chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn để đóng gói hàng hóa xuất khẩu ngày càng tăng cao. Đã có rất nhiều công ty, cơ sở sản xuất thùng carton ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.Thùng carton xuất khẩu uy tín

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp thùng carton xuất khẩu để sở hữu những thùng carton chất lượng cao nhất, góp phần đưa sản phẩm, hàng hóa đến tay người tiêu dùng nước ngoài một cách an tâm nhất. .

Hãy luôn nhớ rằng, thị trường nước ngoài đòi hỏi khắt khe hơn nhiều so với thị trường trong nước. Nếu thùng carton kém chất lượng sẽ dẫn đến móp méo, thủng gây ảnh hưởng đến hàng hóa. Nhưng hư hỏng, mất mát có thể khiến đối tác có cái nhìn không tốt về nhà cung cấp hàng hóa. Dù chất lượng sản phẩm bên trong có tốt đến đâu nhưng việc đóng gói không đúng quy cách cũng sẽ là một điểm trừ rất lớn.

Để không rơi vào những trường hợp trên, hãy chọn Bao Bì Thành Tâm làm nhà cung cấp thùng carton lớn xuất khẩu cho quý công ty  

Vì sao nên chọn thùng carton tại Bao Bì Thành Tâm ?

Nếu có thắc mắc này, bạn có thể tham khảo những ưu điểm vượt trội mà công ty sản xuất thùng carton Bao Bì Thành Tâm  đang sở hữu. Đó là:

 • Đa dạng mẫu mã, kích thước thùng carton đáp ứng mọi mặt hàng, sản phẩm
 • Chất lượng thùng carton được đảm bảo theo tiêu chuẩn của thị trường Mỹ và EU dành cho hàng xuất khẩu
 • Đội ngũ nhân lực hùng hậu, cam kết bàn giao số lượng thùng carton thiết kế theo yêu cầu trong thời gian nhanh nhất
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, chi phí hợp lý, phải chăng
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản
 • Đội ngũ tư vấn tận tình, tận tâm, báo giá nhanh chóng, giúp khách hàng có được giải pháp đóng gói thùng carton phù hợp và tiết kiệm nhất.

Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn đang có nhu cầu mua thùng carton xuất khẩu thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất và nhanh nhất

Nhận báo giá ngay!

Hỗ trợ đổi trả miễn phí nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Còn ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi.